Thành viên
 
 
Quên mật khẩu | Đăng ký
Bạn biết tới website chúng tôi qua?Quat hut cong nghiep
Quat cong nghiep

Quảng cáo

Cách giúp bạn củng cố các mối quan hệ làm ăn

Có (1908) lượt xem bài

 Khuyến khích những phản hồi trung thực

 Theo anh Patrick Scullin đến từ công ty dịch vụ tiếp thị Ames Scullin O’Haire, Atlanta: “Một mối quan hệ cởi mở, trung thực cần những cuộc hội thoại rõ ràng về kết quả làm việc của đôi bên. Khuyến khích những phê bình mang tính đóng góp, cũng như dũng cảm nghe khuyến nghị của khách hàng có thể giúp công ty bạn hoạt động tốt hơn. Nếu bạn biết mình đang đứng ở đâu, vị trí của bạn cũng sẽ vững vàng hơn.”

 Nghe nhiều, nói ít

 Bà Alisa Cohn, một chuyên gia huấn luyện điều hành viên nói: “Tất cả chúng ta đều muốn ca tụng ưu điểm, sở trường của mình với hi vọng sẽ khiến người khác phải ấn tượng, và nhờ đó mà có được nhiều mối làm ăn hơn. Nghe thì có vẻ phản trực giác, nhưng làm một người giỏi nghe hơn giỏi nói sẽ càng khiến ưu điểm của bạn thêm nổi bật. Tôi từng huấn luyện cho một nhà kế hoạch tài chính, chúng tôi từng tiến hành một cuộc nghiên cứu thị trường nho nhỏ để tìm hiểu xem khách hàng đánh giá cao nhất điểm gì ở anh ta. Dĩ nhiên, họ đánh giá cao lời khuyên và kỹ năng quản lý tiền bạc của anh ta, nhưng đó cũgn là ưu điểm chung của nhiều nhà kế hoạch tài chính khác. Điểm khác biệt khiến anh ta nổi bật là sẵn sàng bỏ thời gian để lắng nghe khách hàng của mình và thực sự hiểu vấn đề của họ. Đa phần khách hàng đánh giá cao vai trò “tấm chắn âm” của anh, và một số khách hàng thậm chí còn nói đùa rằng anh ta giỏi hơn cả bác sỹ tâm lý! Chính những hành động như thế lại lại có thể giúp anh ta tìm được lời khuyên hữu ích và đạt được thành công lâu dài trong kinh doanh.”

 Trung thực

 Cô Amy Harcourt thuộc công ty Definitive Marketing chia sẻ: “ Là chủ doanh nghiệp nhỏ, quan trọng là được mọi người nhìn nhận như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Nhưng khi bị hỏi những câu mà tôi không biết cách trả lời, tôi vẫn nói thật là tôi không biết. Tôi vẫn nhớ cuộc họp đầu tiên với công ty mà sau này trở thành khách hàng tốt nhất của tôi. Tôi gặp nhóm điều hành viên và được hỏi về kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực kinh doanh của họ (và tôi chẳng có chút kinh nghiệm nào hết). Đáng ra tôi có thể nói lòng vòng để họ tưởng rằng tôi cũng biết đến ngành kinh doanh của họ. Nhưng thay vì thế, tôi nói luôn rằng tôi chẳng có chút kinh nghiệm nào, và tại sao điều đó lại có lợi cho họ. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy những gương mặt nghi ngờ dần nở những nụ cười và những cái gật đầu thân thiện. Họ thực sự coi trọng sự thành thật của tôi. Và chính điều đó đã đặt nền móng cho một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.”

 Ghi chú

 Anh Mike Scanlin, CEO của công ty Born to Sell – một công ty phần mềm chuyên thiết kế các công cụ đầu tư, thì nói rằng: “Hãy viết lại những ghi chú chi tiết về những người bạn gặp. Khi bạn quay trở lại văn phòng, hãy nhập những ghi chú đó và cuốn sổ hay hệ thống danh bạ của bạn. Sau này, khi cần tìm những người ứng với một số từ khóa như “đi du thuyền”, “vô tuyến” hay “tiếng Pháp”, bạn có thể d� dàng gõ từ khóa vào máy và tìm được những kết quả mong muốn. Khai thác từ khóa trên chính danh bạ liên lạc của bạn có thể giúp bạn được nhận cổ tức trong nhiều năm liền.”

 Nhận ít, cho nhiều

 Đừng quên liên lạc với mọi người ngay cả khi bạn không cần điều gì từ họ. Anh Rohan Hall, đến từ công ty rSiteZ.com – công ty chuyên xây dựng các trang mạng xã hội, cho rằng: “Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu về công ty của họ, vì đối với họ mà nói, công ty đó quan trọng không kém gì công ty của bạn đối với bạn. Hãy dành một phút để tìm hiẻu xem ước mơ của khách hàng là gì và mang đến cho họ cơ hội để thực hiện điều đó bất cứ khi nào có thể. Mỗi khi nói chuyện với khách hàng qua điện thoại, tôi đều cố hiểu xem họ đang cố gắng đạt được điều vì với doanh nghiệp của mình. Thời gian trôi qua, cũng sẽ có lúc tôi có cơ hội giới thiệu họ cho một người nào đó có thể giúp đỡ họ, mặc dù tôi chẳng nhận được gì từ việc này. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao khi nhận ra rằng bạn cũng đang giúp họ tìm kiếm giải pháp.”

 Chủ động

 Gửi những bài báo, những liên kết và các dạng thông tin khác mà những người bạn quen biết quan tâm. Anh Scanlin – công ty Born to Sell nói: “Khi tôi thấy những câu chuyện, hay những tin tức thú vị, tôi sẽ gửi chúng đến những người mà tôi nghĩ sẽ quan tâm. Có nhiều người sau khi nhận được đã nói lại với tôi những điều đại loại như: “Tôi không ngờ anh vẫn nhớ là tôi muốn đến Thái Lan.” Bạn mất chưa đến 30 phút mỗi sáng để gửi đi những thông tin như thế. Hãy làm việc đó mỗi ngày để nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn.”

 Là chính mình

 Bà Amy Ludwigson, công ty bán lẻ quần áo chất liệu hữu cơ Pure Citizen nói: “Đừng sợ bị tổn thương. Hãy để mọi người thấy con người thực của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có được lòng tin và sự tôn trọng. Cố tỏ ra quá hoàn hảo và chuyên nghiệp rồi sẽ khiến bạn chán ngấy chính mình.”

 Biến sai lầm thành cơ hội

 Nhà sáng lập công ty luật Lex Scripta tại Illinois, ông William Gregory, chia sẻ: “Thú nhận sai lầm và sửa sai sẽ giúp bạn tiến xa trong việc xây dựng các mối quan hệ. Mọi người muốn biết rằng bạn thấy có lỗi, và rằng bạn có một kế hoạch để sửa sai. Khi nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi mắc lỗi, dẫn đến dịch vụ của chúng tôi bị đình trệ suốt 1 tuần, nhà cung cấp đó đã lập tức xin lỗi và hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề. Thay vì tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ khác, chúng tôi quyết định tiếp tục làm việc với đơn vị này bởi chúng tôi biết rằng họ trung thực và cẩn trọng. Nếu vấn đề bạn gặp phải không chỉ là đình đốn hoạt động mà còn nghiêm trọng hơn, bạn hãy xem có thể giúp đỡ đối tác sửa sai hay không.

 Thể hiện sự coi trọng đối tác

 Theo bà Amy Blum, chủ sở hữu và chủ tịch công ty Eagel Marketing: “Đôi khi một bức thư tay sẽ được đánh giá cao hơn thư điện tử. Hãy nói “Cảm ơn,” thật nhiều. Tôi đã gửi những thư cảm ơn bằng tay cho các khách hàng mới vì đã làm ăn với chúng tôi. Sau đó tôi cũng thường xuyên gửi thư điện tử để thể hiện rằng tôi đánh giá cao quan hệ làm ăn với họ, mà không cần lý do gì cả. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã cảm ơn đủ với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp và cả nhà tài trợ của mình.”

 Gặp mặt

 Hãy mời đối tác đến một sự kiện (có thể là thể thao, âm nhạc…) mà cả hai đều quan tâm. Một cách tự nhiên, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên sâu sắc hơn, và hai bên cũng hiểu nhau nhiều hơn. Bạn cũng có thể lên kế hoạch trước cho những sự kiện củng cố quan hệ như vậy, kiểu như sẽ tiếp cận thế nào, hay sẽ mời thêm ai khác tham dự cùng. Với một số người, gặp gỡ tiếp xúc là một việc khó khăn, và họ sẽ tự tin hơn nếu có một gương mặt quen thuộc tại đó. Thêm vào đó, các mối quan hệ của bạn cũng được củng cố.

 Thu Thủy

 Theo TTVN/Inc.

Chia sẻ Hot!


Các tin khác

Trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời với bí quyết từ những người cũ của Google

4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

Bí quyết của người thành công và giàu có

Học cách quản lý tốt tiền bạc

101 quy tắc khi làm sếp

Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô

Giúp sếp trẻ quản lý nhân viên "đàn anh"

Phân tích về các loại hình công ty phổ biến

1 2
Lượt truy cập: 420833
Đang online: 11
Kinh tế
Kinh tế
Tài chính
Quản trị
Marketing
Chứng khoán
Kiếm tiền online
Kinh nghiệm

Xây dựng
Địa ốc

Kiến trúc 
Phong thủy
Nội thất

Thể thao
Jose Mourinho
Lịch thi đấu
Bảng xếp hạng     


Sức khỏe
Mẹ & Bé
Món ngon
Làm đẹp
Mẹo vặt
Sức khỏe
Ung thư
Khoa học
Y học
Môi trường
Đại dương
Động vật
Khám phá
Phát minh
 
Công nghệ
Ô tô
Hãng xe
Cẩm nang lái xe
Thi sát hạch lý thuyết
Xe máy
Điện thoại
Máy ảnh


Giải trí
Ảnh đẹp
Truyện cười
    
Video
Clip hài
Bóng đá
Chuyện lạ
Khoa giáo
Du lịch
Hoạt hình
Âm nhạc
Phim hay


Download
Phần mềm
Sách hay
Audio books© Bản quyền thuộc Công ty cổ phần XNK & Xây dựng Bình Ngân
Địa chỉ:  19 Ngõ 84/4 Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: +84 4 62696985 - Fax : +84 4 73096985 - Email :  contact@binhngan.com 

Sản phẩm: | Báo giá Quạt công nghiệp | Quạt thông gió | Lắp camera nhà xưởng | Quat cong nghiep | Quạt hút công nghiệpquạt làm mát bằng hơi nước toàn quốc