Thành viên
 
 
Quên mật khẩu | Đăng ký
Bạn biết tới website chúng tôi qua?Quat hut cong nghiep
Quat cong nghiep

Quảng cáo

Xu hướng nghề nghiệp dành cho phái nữ

Có (1232) lượt xem bài
Cân bằng giữa công việc và gia đình là một điều rất khó, đặc biệt đối với người có con nhỏ. Dù hầu hết các cơ quan đều có chính sách trợ giúp phụ nữ mang thai và nuôi con nhưng nhiều người vẫn cảm thấy có lỗi nếu phải để con ở nhà. Tuy nhiên, đó dường như chỉ là chuyện quá khứ. Ngày nay, với những xu hướng nghề nghiệp đang ngày càng phổ biển trên thế giới sau đây, cánh chị em phụ nữ có thể bớt đi những lo lắng trên.

Hãy tham khảo và chọn lựa cho mình một hướng đi thích hợp:

Xu hướng nghề nghiệp dành cho phái nữ
 
1. Công việc có thời gian làm việc linh hoạt

Thời gian làm việc thông thường là 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, có nhiều công việc bạn không nhất thiết phải tới cơ quan đúng 8 giờ và tan sở lúc 5 giờ chiều. Với cùng lượng thời gian cố định, bạn có thể tới cơ quan sớm hơn và ra về muộn hơn. Thời gian làm việc linh hoạt như vậy sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn.

2. Công việc có thể chia sẻ

Chia sẻ công việc có nghĩa là hai hoặc nhiều người cùng làm một công việc và bạn phải chịu một nửa trách nhiệm đối với công việc. Mức lương của bạn có thể vẫn không đổi tùy thuộc vào năng lực và khả năng đàm phán của bạn. Những loại hình công việc này khá phổ biến ở Anh bởi theo thông kê quốc gia, ở xứ sương mù này, hơn 56% phụ nữ làm việc có con dưới 5 tuổi và họ phải chia sẻ công việc với người khác để đảm bảo việc chăm sóc con cái.

3. Công việc làm nửa ngày

Điều này có nghĩa làm bạn chỉ phải nửa thời gian của một ngày làm việc bình thường. Nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc nửa ngày hoặc một ngày trong tuần trong một khoảng thời gian nhất định sau kì nghỉ sinh và cũng có nhiều công ty tuyển dụng nhân việc cho những vị trí làm việc nửa ngày.

4. Làm việc tại nhà

Đây là loại hình công việc khá phổ biến hiện nay. Nhiều công ty cho phép làm việc tại nhà nếu bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả cũng như tiến độ công việc. Tuy nhiên, làm việc tại nhà không có nghĩa bạn làm ít giờ hơn. Nhiều chị em cũng lầm tưởng về điều này nhưng thực tế cho thấy với cùng một khối lượng công việc, bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian tương đương nhau. Nếu công việc luôn bị gián đoạn bởi con khóc quấy hay việc nhà, bạn có thể phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Vì vậy, làm việc tại nhà đòi hỏi bạn phải có kĩ năng sắp xếp và quản lí thời gian tốt.

Theo Women
Chia sẻ Hot!


Các tin khác

Thời khó, doanh nghiệp đầu tư ngân sách vào đâu là khôn ngoan?

Tái cơ cấu nền kinh tế gắn liền với đổi mới mô hình tăng trưởng

10 kiến nghị ổn định kinh tế vĩ mô

Một số nét về kinh tế Việt Nam

9 điểm khác biệt của người thành đạt

“Nếu việc bán hàng đơn giản thì gã giám đốc kinh doanh của bạn đã làm nó rồi”. Người bán hàng là gần như phải miễn dịch với lời từ chối và luôn linh hoạt trước mọi tình huống.

5 cách thúc đẩy hứng thú làm việc cho nhân viên

Thị trường mục tiêu

1 2
Lượt truy cập: 420825
Đang online: 6
Kinh tế
Kinh tế
Tài chính
Quản trị
Marketing
Chứng khoán
Kiếm tiền online
Kinh nghiệm

Xây dựng
Địa ốc

Kiến trúc 
Phong thủy
Nội thất

Thể thao
Jose Mourinho
Lịch thi đấu
Bảng xếp hạng     


Sức khỏe
Mẹ & Bé
Món ngon
Làm đẹp
Mẹo vặt
Sức khỏe
Ung thư
Khoa học
Y học
Môi trường
Đại dương
Động vật
Khám phá
Phát minh
 
Công nghệ
Ô tô
Hãng xe
Cẩm nang lái xe
Thi sát hạch lý thuyết
Xe máy
Điện thoại
Máy ảnh


Giải trí
Ảnh đẹp
Truyện cười
    
Video
Clip hài
Bóng đá
Chuyện lạ
Khoa giáo
Du lịch
Hoạt hình
Âm nhạc
Phim hay


Download
Phần mềm
Sách hay
Audio books© Bản quyền thuộc Công ty cổ phần XNK & Xây dựng Bình Ngân
Địa chỉ:  19 Ngõ 84/4 Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: +84 4 62696985 - Fax : +84 4 73096985 - Email :  contact@binhngan.com 

Sản phẩm: | Báo giá Quạt công nghiệp | Quạt thông gió | Lắp camera nhà xưởng | Quat cong nghiep | Quạt hút công nghiệpquạt làm mát bằng hơi nước toàn quốc